Ra mắt mô hình phụ nữ tố giác tội phạm tham gia giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới (14/06/2022)

Chiều ngày 13/6, tại thôn 10 xã Ea Bung, Hội LHPN xã Ea Bung phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê tổ chức lễ ra mắt mô hình phụ nữ tố giác tội phạm tham gia giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới và truyền thông Nghị định 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phát động phong trào

Mô hình phụ nữ tố giác tội phạm tham gia giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới có 40 thành viên là hội viên chi hội phụ nữ thôn 10 xã Ea Bung. Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 5 người, trong đó Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ thôn 10 làm chủ nhiệm mô hình và hoạt động theo quy chế chung để tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, vận động quần chúng nhân dân khu vực biên giới chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm quy chế biên giới.

Hình ảnh các hội viên HLHPN xã Ea Bung tham gia phong trào

Trong lễ ra mắt mô hình, đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã thông tin đến cán bộ, hội viên phụ nữ một số nội dung liên quan đến Nghị định 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ nhằm cung cấp kiến thức nâng cao hiểu biết cho phụ nữ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới. Nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở vùng biên về pháp luật; công tác đối ngoại; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; kiến thức về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia... Qua đó góp phần phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ tích cực tham gia vào công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Sỹ Hưng