Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh (01/08/2022)

Ban thường vụ huyện uỷ vừa chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện, các cấp uỷ, tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị 10 xã thị trấn triển khai việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Ban thường vụ huyện uỷ yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công văn số 694-CV/HU ngày 30/5/2022 của Ban thường vụ huyện uỷ  về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết và các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid 19; nâng cao vai tò của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác phối hợp với ngành Y tế triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống, ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy do vi rút Rota, bạch hầu, ho gà, thương hàn, viêm não do vi rút... trên địa bàn, chú trọng triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó tiếp cận dịch vụ y tế, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, khu vực di biến động về dân cư, có ổ dịch cũ và nơi có tỷ lệ tiêm chủng chưa cao. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch như giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả... gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội; chỉ đạo các địa phương triển khai đồng bộ  đồng bộ hiệu quả chương trình  phòng chống dịch bệnh Covid 19, đẩy nhanh việc tiêm vaccine mũi 4, tiếp tục rà soát, cập nhạt điều chỉnh các biện pháp phòng chống Covid 19; đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch như triển khai chiến dịch vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn nguy cơ cao, đặc biệt tại các công trường xây dựng, nhà trọ, trường mầm non. Giám sát chặt chẽ, xử lý ổ dịch kịp thời, cấp cứu điều trị người mắc bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Vận động các đơn vị, đoàn thể, đặc biệt các lực lượng cán bộ tại các tổ dân phố, thôn, buôn tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, hướng dẫn các biện pháp tới tận các hộ gia đình để người dân chủ động tham gia.

Việc chủ động phòng chống dịch bệnh hiện nay là rất cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Việc phòng bệnh của mỗi cá nhân không chỉ đem lại những lợi ích về sức khoẻ cho bản thân mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cộng đồng để phòng tránh dịch, phòng ngừa sự quá tải trong kiểm soát bệnh tật và các gánh nặng chi phí do cùng một lúc phải đối phó với nhiều loại bệnh dịch gây nên.

Trang Vũ