BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11286588

.Hôm nay: 7075
.Hôm qua: 6987
.Trong tuần: 40760
.Tất cả: 11286588

Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm (09/06/2022)

Sáng ngày 8/6, tại thao trường bắn Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm huyện tổ chức tiêu huỷ toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm do người dân giao nộp và Công an huyện thu giữ được trong thời gian vừa qua.

Hình ảnh kiểm tra lại các vũ khí, vật liệu nổ trước khi tiến hành tiêu hủy

Theo đó, số vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm tiến hành tiêu hủy đợt này bao gồm: 19 khẩu súng bắn hơi cồn tự chế; 10 khẩu súng tự chế các loại; 1 khẩu súng hơi; 19 loại vũ khí thô sơ  như  dao rựa, kiếm, mã tấu; công cụ hỗ trợ 3 cái; 35 quả pháo các loại.  

Sau khi kiểm tra, phân loại số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các lực lượng đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.Từng khẩu súng được lực lượng chức năng kiểm tra kỹ lưỡng, dùng máy cắt, cắt rời từng chi tiết làm mất tính năng, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại. Riêng đối với pháo và thuốc súng Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành tháo rời, ngâm nước để làm mất tính năng trước khi tiêu hủy.

Hình ảnh Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ

Được biết, số vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm tiêu hủy đợt này, thu được từ nhân dân nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến thực hiện các đợt phát động quần chúng tại các địa bàn trọng điểm về an ninh, cũng như thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đợt tiêu hủy này đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đức Hạnh

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn