Tìm kiếm quy tập 7 hài cốt Liệt sĩ tại xã Ea Rốk (25/11/2021)

Trong 2 ngày 23 và 24/11, Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ K51 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,  Ban chỉ huy quân sự huyện, chính quyền địa phương đã cất bốc, quy tập 7 hài cốt Liệt sĩ được chôn tập thể tại thôn 11, xã Ea Rốk.

Cụ thể ngày 23/11 tìm kiếm, quy tập 4 hài cốt Liệt sĩ; ngày 24/11 tìm thấy 3 hài cốt Liệt sĩ, hiện cả 7 hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính. Đi kèm theo các hài cốt Liệt sĩ được cất bốc, các đơn vị phát hiện một số di vật theo kèm như: Ví da có hình bản đồ Việt Nam chữ S thống nhất không tách rời hai miền Nam Bắc, khuyên giày bộ đội, túi đựng bình tông, đế giày, đầu đạn các loại, mảnh tăng. Theo thông tin từ Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ K51, cả 7 hài cốt tìm thấy trong một hố chôn tập thể tất cả đều bị địch dùng xăng thiêu đốt trước khi lấp lại.

Hình ảnh di vật ví da Bản đồ Việt Nam hình chữ S thống nhất không tách rời 2 miền Nam Bắc được tìm thấy

Qua kiểm tra, xác định đây là hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh nên Đội K51 và chính quyền địa phương đã tiến hành các thủ tục cần thiết, bảo quản đúng quy định để chuẩn bị làm lễ truy điệu và an táng trong thời gian tới. Hiện tại, các đơn vị đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm để đảm bảo không bỏ sót một hài cốt Liệt sĩ ở lại.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ K51 cùng cấp ủy, chính quyền huyện đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 17 hài cốt liệt sĩ, riêng tại xã Ea Rốk tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ; trong đó đã truy điệu, an táng 8 hài cốt Liệt sĩ cũng được tìm thấy trong một hố chôn tập thể.

Đức Hạnh