BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11762766

.Hôm nay: 5333
.Hôm qua: 8459
.Trong tuần: 13792
.Tất cả: 11762766

Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002-NĐ/CP ngày 4/10/2022 của Chính phủ (27/07/2022)

Chiều ngày 26/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002 ngày 4/10/2022 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Mốt - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thiên Văn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bun Thó Lào - TUV, Bí thư huyện ủy Ea Hleo; đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm và các cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002 ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đến nay huyện đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã được giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Tính đến ngày 30/6/2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện 20 chương trình tín dụng ưu đãi, tăng 18 chương trinh so với năm 2022 với tổng dư nợ hơn 436 tỷ đồng cho 10.661 hộ vay vốn; doanh số cho vay hơn 1.210 tỷ đồng; doanh số thu nợ 753,5 tỷ đồng; nợ quá hạn 561 triệu đồng giảm 112 triệu đồng so với năm 2021, chiếm tỷ lệ 0,13% tổng dư nợ. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội phần lớn được tập trung đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; chú trọng ưu tiên, tập trung vốn cho vay hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, cho vay đối với các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cải thiện cuộc sống. Từ nguồn vốn đã giúp 7.863 lượt hộ thoát nghèo; giải quyết việc làm cho 1.270 lao động… Thông qua việc tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, hoạt động của NHCSXH đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu về giảm nghèo nhanh, bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư, huyện Ea Súp đã quan tâm dành một phần ngân sách uỷ thác qua NHCSXH để thực hiện cho vay các đối tượng chính sách của địa phương.

Hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong triển khai thực hiện Nghị định 78/2002-NĐ/CP của Chính Phủ

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về công tác nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách qua các tổ chức hội trên địa bàn huyện; vai trò của thành viên ban đại diện là Chủ tịch UBND xã với nguồn vốn tín dụng chính sách và hoạt động ủy thác; một số kết quả và kinh nghiệm trong thực hiện tín dụng chính sách của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Mốt - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thiên Văn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban đại diện NHCSXH huyện trong 20 năm qua; đồng thời các đồng chí thẳng thắn chỉ ra tồn tại hạn chế và nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm để Ban đại diện NHCSXH huyện thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó chủ động tham mưu với Huyện ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo đối với công tác tín dụng ưu đãi; bám sát Nghị quyết giảm nghèo của huyện để triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng; rà soát lại hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng khác để triển khai hiệu quả công tác cho vay vốn; phối hợp với các tổ chức nâng cao chất lượng trong việc sử dụng nguồn vốn; tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu và thực hiện đúng chương trình tín dụng góp phần phát triển kinh tế; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát và thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch xã, thị trấn.

Hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong triển khai thực hiện Nghị định 78/2002-NĐ/CP của Chính Phủ

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong triển khai thực hiện Nghị định 78/2002-NĐ/CP ngày 4/10/2022 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn