Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2021 (13/01/2022)

Ngày 11/01, tại Phòng họp số 1 UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2021, triển khai công tác năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong năm 2021, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của huyện thực hiện đạt được nhiều kết quả nổi bật: Công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện; kiểm tra cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên; công tác tuyên truyền cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, nội dung, hình thức tuyên truyền ngày càng phong phú và đa dạng; Cơ chế, chính sách, các quy định TTHC ngày càng được hoàn thiện, đơn giản hóa, đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước. Trong năm 2021, huyện đã giải quyết 89.985 hồ sơ liên quan đến các lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch, văn hóa - xã hội và địa chính – xây dựng từ cấp huyện đến cấp xã, đồng thời thực hiện nghiêm theo chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xin lỗi bằng văn bản khi quá hạn giải quyết.

Hình ảnh Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC, như: Công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả thuộc thẩm quyền giải quyết trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến iGate tại một số xã chưa cao; Hệ thống văn bản điện tử Idesk thực hiện chưa đầy đủ, tỷ lệ văn bản có chữ ký số còn thấp; Việc thực hiện trả kết quả thủ tục hành chính qua hệ thống bưu chính còn lúng túng….

Hình ảnh điểm cầu trực thuyến các xã, thị trấn

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác cải cách hành chính, đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện công tác CCHC trong năm 2022, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện CCHC; củng cố bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính Nhà nước và trong giải quyết công việc của người dân, của doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện, hiệu quả, công khai, minh bạch. Tập trung khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác CHHC, thực hiện toàn diện các nội dung cải cách hành chính, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tiễn và gắn kết chặt chẽ cải cách hành chính với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị về công tác cải cách hành chính.

Sỹ Hưng