Viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 27-7,  đoàn đại biểu HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện do đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng toàn thể công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện đã dâng hoa và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Hình ảnh tập thể Lãnh đạo Huyện dâng hương

Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đã dành một phút mặc niệm thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì độc lập dân tộc dân tộc, vì tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Tiếp đó, các đại biểu đã thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện bày tỏ ý chí chung sức, đồng lòng tiếp nối cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mà các anh hùng liệt sĩ đã dày công vun đắp, để mỗi người chúng ta tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, xứng đáng công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng, đảm bảo chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Hình ảnh lãnh đạo huyện thắp nhang các phần mộ Liệt sỹ

Trước đó, vào tối 26/7, Huyện đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đại diện cho thế hệ Đoàn viên thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong của huyện bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để các thế hệ hôm nay được sống trong độc lập, tự do. Đồng thời trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, xin hứa tiếp tục sống, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước; tiếp tục chăm lo các mẹ việt nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ vượt lên trên khó khăn, mất mát, cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hình ảnh Lãnh đạo Huyện, cán bộ công chức, viên chức và người lao đông Viếng nghĩa Trang Liệt Sỹ

Trong không khí linh thiêng, huyện Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong đã dâng hoa, thắp hương tại đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam; cũng như dành những phút tri ân, tưởng nhớ đến những người con anh dũng của mọi miền quê hương đã ngã xuống vì sự thống nhất và bình yên của Tổ quốc.

Trang Vũ- Đức Hạnh