BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11747163

.Hôm nay: 14032
.Hôm qua: 12177
.Trong tuần: 91802
.Tất cả: 11747163

Xã Ia Lơi sẵn sàng cho ngày bầu cử (11/05/2021)

Ngày 23/5, tất cả cử tri trên cả nước nói chung, cử tri xã Ia Lơi nói riêng sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đã được Ủy ban Bầu cử xã triển khai tương đối đảm bảo theo tiến độ đề ra.

Xác định cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nên cấp ủy, chính quyền xã Ia Lơi đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Theo đó ngay sau khi có kế hoạch, chỉ đạo liên quan đến công tác bầu cử của cấp trên, xã Ia Lơi đã xây dựng và thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các thôn, buôn. Qua kiểm tra, đến nay mọi công việc liên quan đến bầu cử đều được các thôn, buôn quan tâm thực hiện đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ và các bước tiến hành theo luật định, một số nội dung được các thôn, buôn triển khai sớm trước so với kế hoạch.

Cùng với việc thành lập Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử, các tiểu ban phục vụ cũng được thành lập đi vào hoạt động và phân công nhiệm vụ đến từng thành viên. Công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn cũng được triển khai sớm, chú trọng cả bề nổi và chiều sâu với nhiều hình thức phong phú, nhất là những ngày này khi cuộc bầu cử đang đến gần, công tác tuyên truyền càng sôi nổi như: đã phát 8 chương trình bầu cử đợt I, đợt II, cắt cấp 12 băng rôn, cấp 182 tờ rơi, cấp 15 bộ cờ Tốc quốc, cờ phướn cho các thôn buôn, trường học… nhờ đó thực sự tác động đến nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Cùng với đó, từ khi triển khai công tác bầu cử đến nay, các tổ chức đoàn thể, ban tự quản các thôn, buôn đã tích cực chủ động vào cuộc và thực hiện tốt các nội dung công việc theo kế hoạch và đảm bảo đúng luật; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử cũng cơ bản hoàn thành.

Cử tri xã Ia JLơi xem danh sách và tiểu sử của người ứng cử tại nơi niêm yết 

Theo bà Hoàng Thị Hải Yến – Chủ tịch HĐND xã Ia Lơi cho biết: Một nhiệm vụ quan trọng cho một cuộc bầu cử là ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND. Với ý nghĩa đặc biệt này nên ngay từ khi bắt đầu triển khai, công tác hiệp thương luôn được xác định là yếu tố hàng đầu để thông qua đây đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu. Qua 3 lần hiệp thương, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã lập danh sách chính thức 34 người ứng cử đại biểu HĐND xã, đây là những người được các cơ quan, đơn vị, các thôn, buôn giới thiệu tham gia ứng cử, từ đây các cử tri sẽ sáng suốt, lựa chọn 21 đại biểu tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời ban chỉ đạo bầu cử xã cũng đã thống nhất triển khai thành lập 8 khu vực bỏ phiếu tại các thôn, buôn để cho 2.286 cử tri tham gia bầu cử, trong đó cử tri bầu đại biểu Quốc hội 2.286 cử tri, bầu đại biểu HĐND tỉnh và huyện 2.283 cử tri, bầu đại biểu HĐND xã 2.268 cử tri. Để đảm bảo quyền lợi cho cử tri trong công tác lựa chọn người tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đến nay ủy ban bầu cử xã đã hoàn thành niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt người ứng cử và danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu.

Thời điểm hiện tại, ủy ban bầu cử xã cũng đang phối hợp với MTTQ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử HĐND để thông qua chương trình hành động. Nhìn chung, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước bầu cử đảm bảo không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn giữa các ứng cử viên với cử tri. Công tác vận động ứng cử được đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật. Cơ bản các ý kiến cử tri đều đồng thuận với dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời qua tiếp xúc, cử tri đã nhận rõ quyền và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bầu cử, bày tỏ sự tin tưởng phấn khởi trước các chương trình hành động của các ứng cử viên.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc xã Ia Lơi, tin tưởng rằng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã Ia Lơi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn