Xã Ia Rvê tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2021 (27/01/2022)

Đảng ủy, UBND xã Ia Rvê vừa  tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Quốc phòng – An ninh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, trên lĩnh vực Quốc phòng, Ban chỉ huy Quân sự xã đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, nhiệm vụ công tác. Nổi bật là công tác huấn luyện lực lượng Dân quân thường trực tiếp tục được duy trì thường xuyên, nâng cao năng lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Dân quân trường trực xã; công tác tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự được đẩy mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu do cấp trên giao.Tham gia phối hợp trong tuần tra đảm bảo ANTT, thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đối với tình hình An ninh trật tự, lực lượng Công an xã đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Góp phần chuyển hóa thành công địa bàn xã, từ địa bàn phức tạp về ANTT thành địa bàn ổn định về ANTT; đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, đấu tranh trấn áp có hiệu quả, từng bước kiềm giảm, đẩy lùi tội phạm và vi phạm pháp luật. Công an cũng là lực lượng xung kích, đi đầu cùng với lực lượng Y tế nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, cách ly, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã xử lý nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Năm 2022, lực lượng Quân sự, Công an xã tiếp tục đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp có hiệu quả giữa các lực lượng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đi đôi với phát triển sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngay tại địa bàn cơ sở, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững chắc, từ đó huy động được sức mạnh đoàn kết của hệ thống chính trị cùng quần chúng nhân dân, đảm bảo an toàn về ANTT, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Nhân dịp, UBND xã Ia Rvê trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2021.

Sỹ Hưng