BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

Thống kê truy câp: 10265806

.Hôm nay: 5229
.Hôm qua: 7928
.Trong tuần: 20246
.Tất cả: 10265806

Tập huấn chuyên sâu báo vệ bí mật nhà nước năm 2021 (30/11/2021)

UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về luật bảo vệ bí mật Nhà nước cho các phòng ban thuộc UBND huyện, lãnh đạo, công chức tại các xã, thị trấn

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Tập đoàn Xuân Thiện – Ea Súp (29/11/2021)

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Tập đoàn Xuân Thiện – Ea Súp

Huyện biên giới Ea Súp Vượt khó hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ trong mùa dịch (23/11/2021)

Huyện biên giới Ea Súp Vượt khó hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ trong mùa dịch

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV (20/11/2021)

Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của các địa phương: TP. Buôn Ma Thuột, huyện Ea Súp, Krông Ana, Cư Mgar, Buôn Đôn sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo Công an huyện trao quà hỗ trợ công dân cách ly và lực lượng làm hiệm vụ tại khu cách ly tập trung trường Mầm non Họa Mi (19/11/2021)

Thượng tá Cao Tiến Phu - UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng công an huyện đã đến thăm, tặng quà động viên các công dân đang thực hiện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung trường Mầm non Họa Mi, xã Ia Rvê

Tin Kinh tế chính trị

Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ gạo cho khu cách ly tập trung xã Cư Kbang (29/11/2021)

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Phúc Bình Niê Kđăm, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao hỗ trợ gạo và động viên lực lượng và người dân trong các khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cư Kbang

Ấm tình những bữa ăn miễn phí hỗ trợ công dân cách ly y tế (14/10/2021)

Những ngày đầu tháng 10, huyện liên tục đón số lượng lớn công dân từ các tỉnh phía nam như:  Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương. Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19, người dân khi về đến địa phương đều thực hiện khai báo y tế, test nhanh Covid và cách ly theo quy định. Đa số công dân trở về địa phương đều có nhiều khó khăn, thiếu thôn, thấu hiểu điếu đó các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã vận động quên góp ủng hộ, hỗ trợ người dân thực hiện cách ly trong đó có hoạt động hỗ trợ những bữa ăn miễn phí thắm đậm tình nhân văn và càng thêm ấm lòng những người xa quê khi được trở về nhà.

Từ đầu tháng 10 đến nay, bà con thôn 3 xã Ea Lê đã tổ chức 2 đợt nấu bữa ăn miễn phí hỗ trợ khu cách ly. Để thực hiện hoạt động này, bà con không chỉ quên góp, ủng hộ kinh phí thực hiện mà còn trực tiếp tham gia và các công việc như: đi chợ, chuẩn bị các công việc để nấu bữa ăn trưa và tối cho 57 trường hợp đang cách ly tại trường mầm non Ea Lê. Mỗi người một việc, người nhặt rau, người vo gạo nấu cơm, người vệ sinh khu vực nhà bếp... Ai ai cũng luôn đều tay, tỉ mỉ, khẩn trương trong từng công đoạn để chuẩn bị cho bữa cơm đảm bảo đúng giờ, đủ dinh dưỡng. Mặc dù là việc làm tình nguyện trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, nhưng tất cả mọi người đều hăng say, vui vẻ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương

Chị Hồ Thị Duyên- người dân thôn 3 chia sẻ: " Thấy dân về từ vùng dịch mà thấy thương nên thôn đã vận động bà con mỗi người một ít, người cho gạo, người hỗ trợ rau, trứng, tiền… cùng nhau nấu những bữa cơm đảm bảo đủ chất để hỗ trợ người dân. Chúng tôi cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc vì chia sẻ yêu thương đến các trường hợp cách ly. Hi vọng bà con sẽ thực hiện tốt việc cách ly để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người".

Theo bà Khổng Thị Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Lê: "Hưởng ứng chương trình "Bữa cơm ấm lòng người dân khu cách ly", từ ngày 1/10 đến nay, mỗi ngày, phụ nữ các thôn cùng với các nhà hảo tâm đã nấu hàng trăm suất cơm hỗ trợ người dân trong khu cách ly. Kinh phí các bữa ăn, hầu hết là do là cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã quyên góp bằng tiền mặt hoặc nhu yếu phẩm cần thiết. Việc nấu cơm miễn phí sẽ được duy trì cho đến khi các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Cũng chung tinh thần trên, tại xã Ea Rok những ngày qua, người dân cũng cùng nhau vận động thực hiện bếp ăn 0 đồng hỗ trợ bà con cách ly tại trường mần non Ea Rok. Cứ đều đặn 5giờ sáng hàng ngày, mọi người cùng nhau đi chợ để mua thực phẩm sạch chuẩn bị bữa ăn sáng cho công dân trong khu cách ly. Sau khi lựa chọn đủ số lượng thực phẩm bảo đảm cân đối dinh dưỡng cho mỗi suất ăn, mọi người cùng nhau chuẩn bị, nấu nướng. Mọi người khi tham gia hoạt động cẩn thận đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch trong quá trình thực hiện nấu ăn hỗ trợ người dân cách ly.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, người dân xã Ea Rok cho biết: "Kinh tế gia đình tôi cũng chẳng khá giả gì, thế nhưng thời gian này thấy bà con xã mình đi về từ vùng dịch đang phải cách ly y tế mà gặp phải nhiều khó khăn, do đó, gia đình đã thống nhất tạm gác lại công việc để cùng với mọi người nấu các bữa ăn. Ở đây mấy chị cũng đã lên thực đơn và liên hệ cho Trạm Y tế xã theo dõi an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng các bữa ăn nhằm giúp người dân có đủ dinh dưỡng. Bản thân tôi và người dân xã Ea Rok cũng mong muốn được góp chút công sức cùng với chính quyền phòng, chống dịch bệnh hiệu quả".

Sau khi hoàn thành công đoạn nấu nướng, mọi người tất bật chuẩn bị vào hộp để vận chuyển đến khu vực cách ly và các chốt kiểm soát. Đội hình "Shipper áo xanh"  do đoàn xã và lực lượng dân quân phụ trách công việc đem cơm đến khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Nhờ có sự giúp sức, đồng lòng của người dân mà những bữa ăn của người dân cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ đã trở nên ngon miệng hơn.

Bà Đinh Thị Vinh - Phó chủ tịch hội LHPN xã Ea Rok cho biết, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tuy còn nhiều khó khăn nhưng bằng những hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn đã và đang thể hiện rõ vai trò tích cực của hội viên phụ nữ trong việc đồng hành cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn dịch bệnh. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ khu cách ly tập trung trên địa bàn nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể thấy, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hơn lúc nào hết, các cán bộ Đảng viên trong Ban Dân vận, Mặt Trận Tổ Quốc, các đoàn thể và nhân dân các xã, thị trấn đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, góp sức cùng với địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Họ cũng mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng đóng góp thêm kinh phí, hiện vật để tiếp tục nấu những bữa ăn miễn phí dành tặng các lực lượng làm nhiệm vụ và công dân đang cách ly y tế ở địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện, tính từ ngày 1/10 đến nay toàn huyện có 1.344 công dân từ các tỉnh khác trở về, chủ yếu là các tỉnh bình dương, đồng nai và thành phố Hồ Chí Minh và đang được cách ly y tế theo quy định. Để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh, bên cạnh các trường hợp đang được các ly y tế tập chung tại khu vực đại đội bộ binh 2 và trung tâm y tế huyện thì tại các xã cũng đã kích hoạt các khu cách ly tập chung tại trường mầm non để tiên theo dõi, kiểm tra và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trang Vũ

Tin an ninh - An ninh quốc phòng

Tìm kiếm quy tập 7 hài cốt Liệt sĩ tại xã Ea Rốk (25/11/2021)

Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ K51 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện, chính quyền địa phương đã cất bốc, quy tập 7 hài cốt Liệt sĩ được chôn tập thể tại thôn 11, xã Ea Rốk.

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Tin ảnh

Liên kết website

Trưng cầu ý kiến

Bạn thấy giao diện này như thế nào

  • Đẹp
  • Bình thường
  • Chưa đẹp

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn