BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

Thống kê truy câp: 10511848

.Hôm nay: 2511
.Hôm qua: 3161
.Trong tuần: 12700
.Tất cả: 10511848

Tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng cải cách tư pháp năm 2021 (19/01/2022)

Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thăm, chúc mừng năm mới UBND huyện Ea Súp (18/01/2022)

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Súp đã đến thăm và chúc mừng năm mới Lãnh đạo UBND huyện

Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 (18/01/2022)

Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Hội nghị đánh giá công tác thuế năm 2021 (18/01/2022)

UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thuế năm 2021, đề ra nhiệm vụ và giải pháp thuế năm 2022

Đảng ủy Cơ quan Chính quyền Tổng kết công tác đảng năm 2021 (18/01/2022)

Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19 (15/11/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, việc chấp hành những quy định về phòng chống dịch là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi tổ chức, cá nhân. Vì vậy, cùng với sự vào cuộcquyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch, thì việc người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng có vai trò hết sức quan trọng, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo báo cáo ban đầu của Trung tâm y tế huyện, trong đêm 13/11, lực lượng chức năng ghi nhận 8 trường hợp người dân trú tại buôn A1, A2, B1, B2 và buôn C Thị trấn Ea Súp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 3 học sinh, 2 học sinh đang học tại Trường Tiểu học Ea Súp và 1 em học sinh Trường THCS Quang Trung. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị trấn Ea Súp nhanh chóng triển khai phong tỏa 5 buôn A1, A2, B1, B2 và buôn C, đồng thời phối hợp với lực lượng y tế của trung tâm y tế huyện và trạm y tế thị trấn lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARC-COV2 toàn bộ người dân tại 5 buôn và học sinh, giáo viên 3 lớp của 3 học sinh có kết quả test nhanh dương tính. Trước đó, từ ngày 11 đến 13/11 huyện cũng đã nghi nhận các ca nhiễm cộng đồng tại xã Ia Lốp, Ia Rvê và Cư Kbang, đó là hồi chuông cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ nhiễm dịch cộng đồng rất cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh. Mọi người dân cần thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nâng cao ý thức phòng, chống dịch, có những biện pháp bảo vệ phù hợp, kịp thời. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, với mục đích để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Mỗi người dân và mỗi gia đình cần gương mẫu tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Tránh tụ tập ăn uống, tổ chức liên hoan, sinh hoạt tập thể, đồng thời chủ động phát hiện, tố giác và thông báo kịp thời tới chính quyền địa phương những trường hợp vào địa bàn trái phép, không khai báo y tế, vi phạm các quy định về phòng chống dịch tại nơi cư trú. Đó chính là thể hiện ý thức, trách nhiệm công dân trước mối nguy lớn từ đại dịch. Đây sẽ là những "chốt chặn" quan trọng nhất để cùng với các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19. Mỗi cá nhân cần có ý thức giữ ứng xử đúng để bảo đảm an toàn trước hết cho bản thân và gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp..., xa hơn là an toàn cho cộng đồng của mình. Đừng để vì mình mà bao nhiêu người khác phải liên lụy dẫn đến lây bệnh cho cộng đồng. Trong khi cả xã hội cùng chung tay khống chế dịch bệnh, việc một số người thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng đã vô tình đẩy nguy cơ lây lan dịch bệnh cho xã hội. Tôi nghĩ rằng bảo vệ cộng đồng tức là mỗi người có ý thức tự làm tốt việc bảo vệ chính mình, có như vậy mới ngăn chặn được dịch bệnh bùng phát. " Mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên, chiến sĩ tích cực trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19".  Trước hết, thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của bộ y tế; hạn chế tụ tập nơi đông người; cài đặt ứng dụng PC Covid-19; không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng; tự giác thực hiện khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định; báo cáo kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh cho các cơ quan chức năng địa phương kịp thời tiến hành khoanh vùng, dập dịch; nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch cần kịp thời báo cho cơ sở y tế gần nhất, tiến hành khoanh vùng khu vực nghi có dịch; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang, gây mất an ninh trật tự. Do đó, Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, sớm kiểm soát được dịch bệnh, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, đó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người hãy tự nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ bản thân mình đồng nghĩa với việc đang góp phần bảo vệ cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh. Đó là thực hiện các biện pháp hạn chế đến nơi đông người, luôn phải nhớ thông điệp 5K của bộ y tế. Ngoài ra, tự biết cách chăm sóc, nâng cao sức đề kháng của bản thân, gia đình; cập nhật thông tin chính thống, tránh hoang mang. Bởi văcxin hiệu quả nhất lúc này không gì khác ngoài ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình.

Sỹ Hưng

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Tin ảnh

Liên kết website

Trưng cầu ý kiến

Bạn thấy giao diện này như thế nào

  • Đẹp
  • Bình thường
  • Chưa đẹp

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn