Thứ tư, ngày 19 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 03/06/2024

Sẵn sàng cho một mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn

Thời điểm này, học sinh trên địa bàn toàn huyện chính thức bước vào kỳ nghỉ hè 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho thanh, thiếu nhi, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón học sinh về sinh hoạt.

học sinh trường tiểu hoc thị trấn tổng kết năm hocHọc sinh Trường tiểu học Ea Súp tổng kết năm hoc

Để giúp các em có một kỳ nghỉ hè thật sự ý nghĩa với nhiều niềm vui sau một năm học, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã tích cực triển khai các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo. Theo đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo đoàn TNCS HCM các xã, thị trấn phối hợp với các nhà trường tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương ngay khi bắt đầu kỳ nghỉ hè từ 1/6, tuyệt đối không để học sinh tự do, không có tổ chức đoàn thể và chính quyền, gia đình quản lý; không để xảy ra tai nạn, thương tích, đuối nước hoặc các hoạt động cá nhân tự phát gây ra trong dịp hè. 

đoàn thị trấn ký biên bản tiếp nhận học sinhĐoàn cơ sở thị trấn ký biên bản tiếp nhận học sinh trường TH Ea Súp về sinh hoạt hè

Dịp hè này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện sẽ tiếp nhận gần 14.000 học sinh từ các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn và đoàn viên thanh niên của các trường đại học, cao đẳng về sinh hoạt tại địa phương. Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Ban thường vụ Huyện đoàn đã sớm triển khai các nội dung trọng tâm đến đoàn thanh niên, hội đồng đội các xã, thị trấn. Anh Nguyễn Đặng Quốc Vương- Bí thư huyện đoàn cho biêt: để các hoạt động hè thêm phần sôi nổi, phong phú, đa dạng, huyện đoàn sẽ bám sát, chỉ đạo cơ sở thực hiện chuỗi hoạt động tiên tục từ tháng 6 đén hết tháng 8 gắn với Chiến dịch tình nguyện hè 2024  Trong đó trọng tâm, trọng điểm là đa dạng các hoạt động giải trí văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy năng khiếu, nâng cao thể chất, trí tuệ ; giáo duc truyền thống cách mạng, phẩm chất, đạo đức lối sống cho học sinh; bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; tạo môi trường cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện được tham gia các hoạt đồng vì cộng đồng có ích cho xã hội.

hoatk động tặng qua tại ngày khởi động chiến dịch tình nguyện hè 2024Tặng quà cho các em thiếu nhi trong ngày khởi động chiến dịch tình nguyện hè 2024

Tại thị trấn Ea Súp, với đặc thù là địa bàn có nhiều hoc sinh đồng bào DTTS nên việc tiếp nhận gần 3000 học sinh được Đoàn TNCS HCM thị trấn hoàn thành khá sơm. Để tránh tình trạng học sinh phải theo cha me đi làm nương, rẫy do không có người trông coi, Đoàn thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức xuyên suốt các buổi sinh hoạt hè cho các em thanh, thiếu nhi theo chủ đề của từng tháng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.  Anh Đặng Văn Tình- Bí thư đoàn thị trấn chia sẻ : được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đoàn thị trấn đã lựa chọn nhà văn hóa cộng đồng thị trấn và trường mầm non Hoa Mai để tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tập trung, đồng thời thành lập đội hình 30 tình nguyện viên tổ chức 33 buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, hướng dẫn kỹ năng thực hành giao tiếp, ứng xử và hướng dẫn thiếu nhi tham gia các chương trình vì cuộc sống cộng đồng như “ thiếu nhi hành động vì văn minh đô thị, ứng xử nơi công cộng”, “nói lời hay, làm việc tốt”; “uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt, để động viên, chăm lo học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn cũng phói hợp với tổ chức, cá nhân huy động hàng trăm suất quà thực hiên công tác an sinh xã hội trong dịp này.

đoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa khu vui chơi tại trường th EarokĐoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa khu vui chơi tại Trường tiểu học Ea Rốc

Song song với các hoạt động của đoàn cơ sở, huyện đoàn sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hè tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh thu hút trên 200 tình nguyện viên tham gia. Đội hình này sẽ đóng vai trò xung kích, chủ lực cùng với đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội như hỗ trợ suất ăn, nhà trọ cho học sinh thi tốt nghiệp THPT, thăm mẹ VN anh hùng, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao tặng ít nhất 500 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như cải tạo, xây mới các điểm vui chơi, sinh hoạt, xây dựng 1 tuyến đường thắp sáng đường quê, trồng 500 cây xanh, hiện thực hóa 20 sáng kiến, ý tưởng của đoàn viên, sửa chữa điểm trường vung sâu vùng xa. Dự kiến tổng giá trị các hoạt động hè lên đến trên 400 triệu đồng.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là vai trò xung kích, tình nguyện của các ĐVTN, những chương trình, hoạt động bổ ích trong dịp hè 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện những trải nghiệm mới lạ, lý thú giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, để các em có một kỳ nghỉ hè thật sự an toàn, vui tươi, lành mạnh, bổ ích. 

Nguồn Tin:
Thu Huyền-Trung tâm TT-VH-TT
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang