Thứ sáu, ngày 12 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 01/07/2024

Khai mạc lớp dạy bơi miễm phí cho thiếu nhi năm 2024

Sáng 01/7, tại Hồ  bơi Hai Huy, UBND huyện tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi năm 2024. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Tuấn- UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng VHTT, Phòng GD&ĐT, Trung tâm TT-VH-TT và Huyện đoàn Ea Súp

Tuấn conÔng Nguyễn Thanh Tuấn-UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Thanh Tuấn- UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn Huyện. Dạy bơi miễn phí cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em”. 

ViettelĐại diện Cửa hàng Viettel Ea Súp tặng kính bơi cho các em thiếu nhi

Tại lễ khai mạc lớp học bơi miễn phí, Cửa hàng Viettel huyện Ea Súp, đã trao tặng 30 kính bơi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em thiếu nhi trong thời gian tham gia lớp học bơi.

Tham gia lớp học bơi có 30 em thiếu nhi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã Cư Mlan, Ea Lê, Ea Bung và Thị trấn Ea Súp. Tại lớp học, các em được giáo viên hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về môn bơi, như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ…Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi…hướng tới mục tiêu 100% em đều biết bơi sau khi kết thúc lớp học. 

tập bơiNgay sau lễ khai mạc các em thiếu nhi bước vào buổi học đầu tiên về kỷ năng cơ bản trước khi xuống nước học bơi

Việc tổ chức lớp học bơi miễn phí danh cho thiếu nhi nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Nguồn Tin:
Tân Nguyễn-Trung tâm TT-VH-TT
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang