Thứ tư, ngày 17 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 30/03/2024

Triển lãm “Trường Sa-Nơi đầu sóng” đưa biển đảo Việt Nam đến gần hơn với nhân dân huyện biên giới Ea Súp

Ngay những ngày đầu tháng 4 lịch sử, tại Quảng trường 30-8 sẽ diễn ra triển lãm ảnh và chiếu phim phóng sự, tài liệu với chủ đề “ Trường Sa-Nơi đầu sóng” do Huyện uỷ Ea Súp phối hợp với Nhà Báo Nguyễn Quốc Hưng-Trưởng phòng Văn nghệ-Thể thao Đài Phát thanh-Truyền hình Đắk Lắk tổ chức đưa người dân vùng biên đến với Trường Sa- mãnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

z5298914259384_34c68577c7589c32d6a97c994fdcb110

Triển lãm “Trường Sa-Nơi đầu sóng” sẽ được tổ chức từ ngày 02/4 đến ngày 04/4/2024, với 02 chủ đề: Chủ đề 1: Giới thiệu 97 hình ảnh, tư liệu về các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa; cờ Tổ quốc được mang về từ Trường Sa; cờ của Hải quân nhân dân Việt Nam, Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa và một số hiện vật khác được sưu tầm từ Trường Sa; các loại Bằng khen, Bằng chứng nhận, biểu tượng về các Giải thưởng nhiếp ảnh và phim phóng sự, tài liệu của tác giả sáng tác về đề tài biển đảo quê hương; mô hình 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chủ đề 2 của triển lãm sẽ trình chiếu phim phóng sự, tài liệu: Trình chiếu 05 tập phim phóng sự, tài liệu về Trường Sa trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, các tập phim đã đạt Giải A tại Liên hoan Phát thanh – Truyền hình Đắk Lắk năm 2020; Giải A Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk năm 2021; Giải C, Giải Báo chí do Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tổ chức năm 2021.

z5298914252490_d9450c02c04ac2a3919e1744bb59a9e0Một số thông tin về tác giả Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng

Những hình ảnh, tư liệu được trưng bày cũng như các tập phim được trình chiếu tại triển lãm là những tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết, với những góc nhìn ống kính và cảm nhận tinh tế của nhà báo Nguyễn Quốc Hưng để ghi lại những hình ảnh đặc sắc về các hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Đây là những tác phẩm không chỉ có chất lượng cao về nghệ thuật mà còn chuyển tải thông tin, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về một quần đảo Trường Sa đầy sức sống.

“Trường Sa-nơi đầu sóng” không đơn thuần là một cuộc triển lãm, đó còn là dịp để Nhân dân các dân tộc huyện Ea Súp cùng hướng về với biển-đảo, nơi luôn có các đồng chí, đồng đội và cả đồng bào đang ngày đêm canh giữ vùng đất, vùng trời, gìn giữ một phần máu thịt của quê hương. Chính tình yêu quê hương đất nước, ý chí mãnh liệt và nghị lực phi thường, cho dù dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, sự cô đơn trống vắng khi phải xa gia đình và người thân… các đồng chí vẫn thực hiện nhiệm vụ canh giữ đất trời giữa biển cả mênh mông - nơi chỉ có những con sóng bạc đầu. Những bãi san hô, rạn đá cũng trở thành pháo đài chiến đấu kiên trung giữa Biển Đông, cùng các điểm đảo tiền tiêu, làm thành phên dậu vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là tất cả giá trị nhân văn, là thông điệp mà tác giả Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng muốn gửi gắm, chuyển tải đến mỗi người dân Ea Súp nói riêng, người con Việt Nam nói chung khi đến với triển lãm.

z5298914248075_04c553ea0d55d66c336201e99dca362bHình ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm "Trường Sa-Nơi đầu sóng"

Triển lãm cũng là dịp để huyện Ea Súp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ trong việc bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ quốc gia nói chung. Qua đó, bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một phần máu thịt thiêng liêng bao đời của Tổ quốc mà các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để bảo vệ, gìn giữ và xây dựng.

Hải Vân

Hải Vân
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready