Thứ tư, ngày 17 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 28/03/2024

UBND huyện gặp mặt người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Ngày 28/3, UBND huyện tổ chức chương trình gặp mặt, định hướng cho người lao động trên địa bàn huyện đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc đợt 1 năm 2024. Dự hội nghị có Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Thanh Tuấn; đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện; Công an huyện.

các lao động tham gia buổi hướng nghiệpLao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc  dự buổi gặp mặt với lãnh đạo UBND huyện

Trong đợt 1-2024, toàn huyện có 102 lao động được nhận sang thành phố Iksan, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc lao động thời vụ về lĩnh vực nông nghiệp (thu hoạch, trồng trọt và quản lý hoa màu nông nghiệp) với thời hạn là 90 ngày. Đây là những công dân cư trú hợp pháp trên địa bàn huyện và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật khi đi làm việc ở nước ngoài. Việc đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc nhằm giúp người lao động trong huyện tiếp cận được nền văn hoá, xã hội tiên tiến, thay đổi tư duy, học hỏi được tính chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Tuấn  phát biểu tại chương trìnhÔng Nguyễn Thanh Tuấn-Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và trao đổi một số nội dung với người lao động trước khi sang Hàn Quốc làm việc

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Thanh Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn 102 lao động đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc đợt này sẽ thực hiện nghiêm các quy định của nước sở tại, không nên có hành động bỏ trốn tạo ra hình ảnh xấu cho địa phương vì đi làm việc nước ngoài không chỉ là cơ hội tăng thêm thu nhập cho gia đình, mà còn là hình ảnh của địa phương, đồng thời việc các lao động hoàn thành tốt hợp đồng ký kết sẽ tạo điều kiện cho các đợt tuyển dụng lao động lần sau được thành công hơn và góp phần nâng cao vị thế hình ảnh của địa phương đối với nước bạn Hàn Quốc. 

đại diện các lao động phát biểu ý kiếnĐại diện Người lao động cảm ơn tình cảm của lãnh đạo UBND huyện và hứa chấp hành nghiêm các quy định theo hợp đồng lao động

Tiếp nhận ý kiến của lãnh đạo huyện, đại diện 102 lao động đi xuất khẩu đợt này hứa sẽ chấp hành nghiêm các quy định, luật pháp của Hàn Quốc, đồng thời tạo nên hình đẹp của con người Việt Nam nói chung và huyện Ea Súp nói riêng đối với nhân dân Hàn Quốc. 

Được biết, đây là lần thứ 3 hợp tác giữa huyện Ea Súp và thành phố Iksan, tỉnh Jeollabuk Hàn Quốc về xuất khẩu lao động thời vụ về lĩnh vực nông nghiệp. Ngày 10/4, đoàn lao động của huyện sẽ sang Hàn Quốc bắt đầu đợt làm việc theo thỏa thuận.

Sỹ Hưng

 

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready